hình lớp 7A nè cô bé

A

anhson97

đưa tui giải cho
trong tam giác ABD; góc ABD =90- A
trong tam giác ACE; góc ACE =90- A
=>gócABD =góc ACE
ta thấy góc ACK=180- góc ACE; góc ABH=180- góc ABD
màgócABD =góc ACE
=>góc ACK=góc ABH
xét tam giác ABH và tam giácKCA
Có BH=AC; AB=CK;gócABD =góc ACE
=> tam giác ABH = tam giácKCA
=>AK=AH
 
H

hoa_giot_tuyet

Ta có ^ABD+^A=90* và ^ACE + ^A=90* (BD vg AC, CE vg AB)
\Rightarrow ^ABD=^ACE \Rightarrow ^ABH=^ACK (kề bù)
\Rightarrow tg ABH = tg ACK (c.g.c)
\Rightarrow AH =AK (dpcm)
p/s: cố bé nào nhỉ:D
 
M

myanhkool

Mình giải thế này!!!!!!!!
^HBA= 90*+ ^ABC ( tính chất góc ngoài của tg)
^ACK= 90* + ^ABC ( tính chất góc ngoài của tg)
Suy ra: ^HBA=^ACK
Xét tg AHB và tg KAC có:
AB=CK (gt)
BH=AC (gt)
^HBA=^ACK (cmt)
suy ra: tg AHB=tg KAC (c.g.c)

Suy ra: AH=AK
 
Top Bottom