Toán 7 hình lớp 7

nhunggpmb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2019
3
0
1
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, có AB<AC. Trên cạnh BC lấy điểm D sao cho BA=BD. Kẻ AH vuông góc với BC, kẻ DK vuông góc với AC
a)Chứng minh: góc BAD=góc BDA
b)Chứng minh:AD là tia phân giác
c)Chứng minh:AK=AH
d)Chứng minh:AB+AC<BC+AH
 

Phạm Ngọc Bảo Trân

Học sinh
Thành viên
12 Tháng bảy 2018
50
21
36
18
Thanh Hóa
Trường Trung Học Cơ Sở Lê Đình Kiên
Bạn ơi nhầm đề hay sao á.Sao lại là:Tam giác ABC cân tại A mà AB<AC.Bạn xem lại đề đi nhé!!!:D:D:D
 

01695983364

Học sinh
Thành viên
28 Tháng mười 2018
11
3
21
a)
Xét tam giác ABD: BD=BA ==> tam giác ABC cân tại B ==> góc BAD =BDA

b)
TA CÓ : GÓC CAD=CBA(PHỤ GÓC CAB)
GÓC ABD=DAH(PHỤ GÓC KDA)
=> GÓC KDA=KAD =>AD LÀ PHÂN GIÁC

c)
TAM GIÁC DKA=DHA (AD CHUNG, KAD=HAD, DKA=DHA)
=>AK=AH
d)
BC+AH =BD+DC+AH (1)
AB+AC=AB+AK+KC (2)

MÀ AK=AK , BD>AB(CẠNH HUYỀN) ,CD>KC => (1)>(2)

 
  • Like
Reactions: nhunggpmb@gmail.com

nhunggpmb@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
24 Tháng tư 2019
3
0
1
a)
Xét tam giác ABD: BD=BA ==> tam giác ABC cân tại B ==> góc BAD =BDA

b)
TA CÓ : GÓC CAD=CBA(PHỤ GÓC CAB)
GÓC ABD=DAH(PHỤ GÓC KDA)
=> GÓC KDA=KAD =>AD LÀ PHÂN GIÁC

c)
TAM GIÁC DKA=DHA (AD CHUNG, KAD=HAD, DKA=DHA)
=>AK=AH
d)
BC+AH =BD+DC+AH (1)
AB+AC=AB+AK+KC (2)

MÀ AK=AK , BD>AB(CẠNH HUYỀN) ,CD>KC => (1)>(2)

bạn cỏtheer thêm hình dc ko
 
Top Bottom