Toán Hình lớp 6

L

laploe

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Bài 1 : Cho đoạn thẳng AB = 5cm điểm C nằm giữa 2 điểm A và B . Các điểm D và E theo thứ tự là trung điểm của AC và CB . tính DE
Bài 2 : cho điểm C thuộc đường thẳng AB nhưng ko thuộc đoạn thẳng AB . biết CA =a , CB=b , gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AB . Tính IC
 
T

thienluan14211

Câu 2: Chia làm 2 trường hợp
1. B nằm giữa AB
\Rightarrow$IC=\dfrac{a}{2}+b$
2. A nằm giữa BC
\Rightarrow $IC=b-\dfrac{a}{2}$
 
Z

zidokid

Theo đề bài, ta có:
AD = DC = CE = EB
[tex]\Rightarrow[/tex] DC+CE = AD + EB =5:2 = 2,5 (cm)
 
Last edited by a moderator:
V

vietanhluu0109

Bài 1 : Cho đoạn thẳng AB = 5cm điểm C nằm giữa 2 điểm A và B . Các điểm D và E theo thứ tự là trung điểm của AC và CB . tính DE
Giải
Bài 1:
Điểm C nằm giữa hai điểm A và B thì đoạn thẳng AC hay đoạn thẳng CB dài là:
5 : 2 = 2,5 (cm)
Điểm D là trung điểm của đoạn thẳng AC thì đoạn thẳng AD hay đoạn thẳng DC dài là:
2,5 : 2 = 1,25 (cm)
Điểm E là trung điểm của đoạn thẳng CB thì đoạn thẳng CE hay đoạn thẳng EB dài là:
2,5 : 2 = 1,25 (cm)
Nhận xét: Độ dài đoạn thẳng DC và độ dài đoạn thẳng CE cộng lại thì đúng bằng độ dài của đoạn thẳng DE. Vậy đoạn thẳng DE dài là:
1,25 + 1,25 = 2,5 (cm)

Đáp số: 2,5 cm



 
H

hoa_dao_no_ro

Giải
Bài 1:
Điểm C nằm giữa hai điểm A và B thì đoạn thẳng AC hay đoạn thẳng CB dài là:
5 : 2 = 2,5 (cm)
Điểm D là trung điểm của đoạn thẳng AC thì đoạn thẳng AD hay đoạn thẳng DC dài là:
2,5 : 2 = 1,25 (cm)
Điểm E là trung điểm của đoạn thẳng CB thì đoạn thẳng CE hay đoạn thẳng EB dài là:
2,5 : 2 = 1,25 (cm)
Nhận xét: Độ dài đoạn thẳng DC và độ dài đoạn thẳng CE cộng lại thì đúng bằng độ dài của đoạn thẳng DE. Vậy đoạn thẳng DE dài là:
1,25 + 1,25 = 2,5 (cm)

Đáp số: 2,5 cm
 
H

hnhuclin

mik trả lời theo ý mik thôi không chắc đúng đâu nha nêu sai thì sửa lại dùm cho

Bài 1 : Cho đoạn thẳng AB = 5cm điểm C nằm giữa 2 điểm A và B . Các điểm D và E theo thứ tự là trung điểm của AC và CB . tính DE
AD = DC = [tex]\frac{1}{2}[/tex] AC
CE=EB= [tex]\frac{1}{2}[/tex] CB
DE = DC+CE= [tex]\frac{1}{2}[/tex] AC +[tex]\frac{1}{2}[/tex] CB
= [tex]\frac{1}{2}[/tex] AB =[tex]\frac{1}{2}[/tex] .5 = 2.5
Bài 2 : cho điểm C thuộc đường thẳng AB nhưng ko thuộc đoạn thẳng AB . biết CA =a , CB=b , gọi I là trung điểm của đoạn thẳng AB . Tính IC
A nằm giữa A và B
CI = CB - IB
IB= [tex]\frac{1}{2}[/tex] AB= [tex]\frac{1}{2}[/tex] (CB - CA) = [tex]\frac{1}{2}[/tex] (b-a)
CI = [tex]\frac{b-1}{2(b-a)}[/tex]
CI= [tex]\frac{1}{2}[/tex] b +[tex]\frac{1}{2}[/tex] a= [tex]\frac{1}{2}[/tex] (b+a)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom