P
phuong_phuong_phuong
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!
ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
bài 1: Cho hình chữ nhật ABCD. Kẻ BK vuông góc với AC tại điểm K. Gọi M, N lần lượt là trung điểm của AK và CD. Biết AB=a, BC=b
a) CMR: Góc [TEX]\widehat{BMN}=90^o[/TEX]
b) TÌm mối quan hệ giữa a và b để tam giác BMN vuông cân tại M
bài 2: cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm O, bán kính R. M là điểm nằm trên đường tròn O.
a) tính [TEX]S = MA^{2} + MB^{2} + MC^{2} theo R[/TEX]
b) Cho M ở trên cung nhỏ BC. CMR: [TEX]MD + MC = MA[/TEX]
c) Tìm tập hợp tất cả các điểm N sao cho: [TEX]2IA^{2} + NB^{2} - 2NC^{2} = 0[/TEX]
Bài 3: Cho ngũ giác đều ABCDE có tâm O. CMR: [TEX]OA+OB+OC+OD+OE=0[/TEX] (vectơ)
a) CMR: Góc [TEX]\widehat{BMN}=90^o[/TEX]
b) TÌm mối quan hệ giữa a và b để tam giác BMN vuông cân tại M
bài 2: cho tam giác ABC nội tiếp trong đường tròn tâm O, bán kính R. M là điểm nằm trên đường tròn O.
a) tính [TEX]S = MA^{2} + MB^{2} + MC^{2} theo R[/TEX]
b) Cho M ở trên cung nhỏ BC. CMR: [TEX]MD + MC = MA[/TEX]
c) Tìm tập hợp tất cả các điểm N sao cho: [TEX]2IA^{2} + NB^{2} - 2NC^{2} = 0[/TEX]
Bài 3: Cho ngũ giác đều ABCDE có tâm O. CMR: [TEX]OA+OB+OC+OD+OE=0[/TEX] (vectơ)
Last edited by a moderator: