Toán 9 Hình lớn nhất

Minh Tín

Học sinh tiến bộ
Thành viên
22 Tháng mười 2017
1,221
693
166
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho 2 hình tròn giống nhau có bán kính 1 m. Giao của 2 đường tròn nối với tâm của 2 hình tròn luôn tạo ra 1 hình thoi (không tính 2 hình tròn không giao hay trùng nhau). Tính độ dài của 2 tâm của 2 đường tròn sao cho diện tích của hình thoi lớn nhất.

@Tiến Phùng
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,706
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
Diện tích hình thoi max khi tích 2 đường chéo max
Gọi độ dài 2 đường chéo là a,b
Theo Pi-ta-go: [tex]\frac{a^2}{4}+\frac{b^2}{4}=1<=>a^2+b^2=4\geq 2ab[/tex]
=>ab max =2 . Dấu "=" khi a=b=[TEX]\sqrt{2}[/TEX]=> độ dài đường nối tâm là [TEX]\sqrt{2}[/TEX]
 
  • Like
Reactions: thaohien8c
Top Bottom