hình lập phương

N

nhockhd22

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một hình lập phương cạnh 6 được tạo bởi 216 hình lập phương nhỏ cạnh 1 . Người ta sơn 6 mặt của hình lập phương lớn .Có bao nhiêu hình lập phương nhỏ cạnh 1 được sơn đúng một mặt và có bao nhiêu hình lập phương nhỏ được sơn cả 3 mặt

bạn chú ý cách đặt tên tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
T

trpro

theo tui chỉ có 4 hình dc sơn 4 mặt.Còn sơn 1 măt thì là: 216 - 3 - 4X4=197 (hình)

sai thui đừng cười nha
 
C

cuccuong

Một hình lập phương cạnh 6 được tạo bởi 216 hình lập phương nhỏ cạnh 1 . Người ta sơn 6 mặt của hình lập phương lớn .Có bao nhiêu hình lập phương nhỏ cạnh 1 được sơn đúng một mặt và có bao nhiêu hình lập phương nhỏ được sơn cả 3 mặt

bạn chú ý cách đặt tên tiêu đề
các hình được sơn 3 mặt là các góc \Rightarrow có 8 hình đc sơn 3 mặt.
tổng các hình được sơn hai mặt và ba mặt là tổng các hình ở các cạnh của khối lập phương.Mà hình lập phương có 12 cạnh, mỗi cạnh có 6 hình lập phương nhỏ nên tổng các hình được sơn hai và ba mặt là: 12.6=72(hình)
\Rightarrow Số hình được sơn một mặt là: 216-72=144(hình)
Vậy có 8 hình được sơn 3 mặt và 144 hình được sơn 1 mặt
 
Top Bottom