Toán 12 Hình lăng trụ

Linkkkkkk13

Học sinh
Thành viên
19 Tháng mười hai 2018
32
18
21
Ninh Bình
THPT Đinh Tiên Hoàng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' đáy là tam giác đều. Tam giác A'B'C' có diện tích bằng [tex]\sqrt{3}[/tex] và tạo với đáy một góc [tex]\alpha[/tex] (0 < [tex]\alpha[/tex] < [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] ). Tìm [tex]\alpha[/tex] để V lăng trụ max.
 

Tiến Phùng

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
27 Tháng mười 2018
3,742
3,705
561
Hà Nội
Trường Đại học Bách Khoa Hà Nội
A'B'C' đã là đáy thì còn tạo với đáy 1 góc alpha nào nữa?
 

thaohien8c

Học sinh tiến bộ
Hội viên CLB Ngôn từ
Thành viên
12 Tháng mười hai 2015
1,076
1,093
256
21
Thái Bình
THPT Bắc Duyên Hà
Cho lăng trụ đứng ABC.A'B'C' đáy là tam giác đều. Tam giác A'B'C' có diện tích bằng [tex]\sqrt{3}[/tex] và tạo với đáy một góc [tex]\alpha[/tex] (0 < [tex]\alpha[/tex] < [tex]\frac{\pi }{2}[/tex] ). Tìm [tex]\alpha[/tex] để V lăng trụ max.
À mà mình vẽ hình lộn phía chứ chứng minh thì như vậy nha :D:D
 

Attachments

  • received_2363938667003943.jpeg
    received_2363938667003943.jpeg
    46.7 KB · Đọc: 47
Top Bottom