Toán 11 Hình lăng trụ

byun132

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười 2018
2
0
1
Hà Nội
Hồng Thái

matheverytime

Học sinh tiến bộ
Thành viên
19 Tháng sáu 2017
1,170
1,126
201
23
Bình Định
Đại học Khoa Học Tự Nhiên - ĐHQG TPHCM
a) gọi H là giao điểm AB' và A'B
=> HC'=(AB'C') giao (A'BC')
b) qua N vẽ đường thẳng // với BB' cắt B'C' tại K
mà BB'// AA'
=> NK//AA' => K thuộc (AA'N)
=> K= B'C' giao mp(AA'N)
- ta có A'K = ( AB'C') giao ( A'NA)
mà M thuộc AA' => M thuộc (A'NA)
gọi U = A'K giao MN ( A',K,M,N cùng thuộc 1 mp )
=> U = MN giao mp (AB'C')
 
Top Bottom