Toán Hình lăng trụ - Hình hộp

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1.Cho hình hộp ABCD. A’B’C’D’ và các điểm M , N lần lượt thuộc các cạnh AB , DD’ ( M, N không
trùng với các đầu mút A,B ,D ,D’ của các cạnh ). Hãy xác định thiết diện của hình hộp bị cắt bởi :
b. Mặt phẳng (MNC) & Các thiết diện là hình g ì ?
@LN V @toilatot @huuthuyenrop2 @tôi là ai?
 
Last edited:

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
1.Cho hình hộp ABCD. A’B’C’D’ và các điểm M , N lần lượt thuộc các cạnh AB , DD’ ( M, N không
trùng với các đầu mút A,B ,D ,D’ của các cạnh ). Hãy xác định thiết diện của hình hộp bị cắt bởi :
b. Mặt phẳng (MNC) & Các thiết diện là hình g ì ?
@LN V @toilatot @huuthuyenrop2 @tôi là ai?
Kéo dài $MC$ cắt $AD$ tại $K$
Trong mp $(ADD'A')$, $KN$ cắt $AA'$ tại $H$
Khi đó: $MHNC$ chính là thiết diện
Theo Ta-lét: $\dfrac{KM}{KC}=\dfrac{KA}{KD}$ và $\dfrac{KA}{KD}=\dfrac{KH}{KN}$
$\rightarrow \dfrac{KM}{KC}=\dfrac{KH}{KN}$
Theo Ta-lét đảo suy ra $MH //CN$
Suy ra $MHNC$ là hình thang
 

Chou Chou

Cựu Mod tiếng Anh
Thành viên
TV BQT được yêu thích nhất 2017
4 Tháng năm 2017
4,070
4,352
704
23
Phú Thọ
THPT Thanh Thủy
Kéo dài $MC$ cắt $AD$ tại $K$
Trong mp $(ADD'A')$, $KN$ cắt $AA'$ tại $H$
Khi đó: $MHNC$ chính là thiết diện
Theo Ta-lét: $\dfrac{KM}{KC}=\dfrac{KA}{KD}$ và $\dfrac{KA}{KD}=\dfrac{KH}{KN}$
$\rightarrow \dfrac{KM}{KC}=\dfrac{KH}{KN}$
Theo Ta-lét đảo suy ra $MH //CN$
Suy ra $MHNC$ là hình thang
anh ơi, em có tham khảo bài này trên nạng, em thấy nó làm thế này mà không hiểu, anh giải thích giúp em với :D
upload_2017-12-17_19-36-0.png
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
  • Like
Reactions: Chou Chou

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
@@ Vẽ hơi xấu, mà cái hình trên lời giải có phải tìm giao của $(MNC)$ đâu
View attachment 35106
theo em lời giải trong cái file đó của châu sai
vì bài này là 1 nửa ý a trong đề thi hsg tỉnh em năm 2013-2014
ý dẽ nhất mà em biết làm
(anh @LN V :em cũng dùng cái đó nhưng mò mãi không biết muốn vẽ hình ko gian thì dùng kiểu gì anh chỉ em vẽ cái hình ko gian trên phàn mềm đó k)
 
  • Like
Reactions: LN V and Chou Chou

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
24
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
theo em lời giải trong cái file đó của châu sai
vì bài này là 1 nửa ý a trong đề thi hsg tỉnh em năm 2013-2014
ý dẽ nhất mà em biết làm
(anh @LN V :em cũng dùng cái đó nhưng mò mãi không biết muốn vẽ hình ko gian thì dùng kiểu gì anh chỉ em vẽ cái hình ko gian trên phàn mềm đó k)
A bấm vào cái vẽ đoạn thẳng xong kéo bừa đó, chứ a có biết vẽ sao cho chuẩn đâu, a lười nhất vẽ hình mà :D
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?
Top Bottom