P
philongphiho
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1/ Cho hình lăng trụ tam giác ABC.A'B'C'. Gọi G, G' lần lượt là trọng tâm tam giác ABC và A'B'C'. Một mặt phẳng [TEX](\alpha)[/TEX] cắt các cạnh AA', BB', CC', GG' lần lượt ở [TEX]A_1, B_1, C_1,G_1[/TEX]. Chứng minh rằng:
a/ GG' song song, bằng cạnh bên hình lăng trụ
b/ [TEX]G_1[/TEX] là trọng tâm tam giác [TEX]A_1B_1C_1[/TEX]
c/ [TEX]G_1G'=\frac{1}{3}(A_1A'+B_1B'+C_1C')[/TEX]
[TEX]G_1G=\frac{1}{3}(A_1A+B_1B+C_1C)[/TEX]
2/Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'. Trên ba cạnh AB, DD', C'B' lần lượt lấy M, N, P không trùng các đỉnh sao cho [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{D'N}{D'D}=\frac{B'P}{B'C'}[/TEX]
a/ chứng minh (MNP) //(AB'D')
b/ Xác định thiết diện của hình hộp khi cắt bởi (MNP)
Cám ơn mọi người nhiều!
a/ GG' song song, bằng cạnh bên hình lăng trụ
b/ [TEX]G_1[/TEX] là trọng tâm tam giác [TEX]A_1B_1C_1[/TEX]
c/ [TEX]G_1G'=\frac{1}{3}(A_1A'+B_1B'+C_1C')[/TEX]
[TEX]G_1G=\frac{1}{3}(A_1A+B_1B+C_1C)[/TEX]
2/Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'. Trên ba cạnh AB, DD', C'B' lần lượt lấy M, N, P không trùng các đỉnh sao cho [TEX]\frac{AM}{AB}=\frac{D'N}{D'D}=\frac{B'P}{B'C'}[/TEX]
a/ chứng minh (MNP) //(AB'D')
b/ Xác định thiết diện của hình hộp khi cắt bởi (MNP)
Cám ơn mọi người nhiều!
Last edited by a moderator: