Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
cHO HÌNH VUÔNG ABCD cạnh a,S là 1 điểm ko thuộc mặt phẳng (ABCD) sao cho tam giác SAB đều.Cho SC=SD=[tex]a\sqrt{3}[/tex] .Gọi H,K lần lượt là trung điểm của SA,SB.M là 1 điểm trên cạnh AD. Mặt phẳng (HMK) cắt BC tại N.
a,chứng minh HKNM là hình thang cân
b,Đặt AM=X
([tex]0\leq x\leq a[/tex]) tính diện tích tứ giác HKNM theo a và x.Tính x để diện tích này nhỏ nhất.
c,Tìm tập hợp giao điểm của HM và KN, của HN và KM.
@cậu là của tớ??? ;@thangnguyenst95
a,chứng minh HKNM là hình thang cân
b,Đặt AM=X
([tex]0\leq x\leq a[/tex]) tính diện tích tứ giác HKNM theo a và x.Tính x để diện tích này nhỏ nhất.
c,Tìm tập hợp giao điểm của HM và KN, của HN và KM.
@cậu là của tớ??? ;@thangnguyenst95