hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD đáy là hình bình hành.Gọi M,N ,P,Q là các điểm lần lượt nằm trên BC,SC,SD,AD sao cho MN// BS,NP//CD,MQ//CD.
a, chứng minh PQ//SA
b, Gọi K là giao điểm của MN và PQ, chứng minh :SK//AD//BC
c, qua Q dựng các đường thẳng Qx với (SAB) và của Qy vs (SCD)
@Dun-Gtj ; @cậu là của tớ???
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) từ mấy cái // đã cho => [tex]\frac{CM}{CB}=\frac{CN}{CS}=\frac{DP}{DS}[/tex]
và [tex]\frac{DQ}{DA}=\frac{CM}{CB}[/tex]
=> [tex]\frac{DP}{DS}=\frac{DQ}{DA}[/tex]
=> PQ // SA
b) ta có (SAD) và (SBC) có AD // BC
=> kẻ Sx // AD
=> Sx là giao tuyến
mà PQ giao MN = K => K cũng thuộc giao tuyến
=> SK // AD // BC
c) đọc chả hiểu j cả, đề sai hử ?
Good luck
 

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
a) từ mấy cái // đã cho => [tex]\frac{CM}{CB}=\frac{CN}{CS}=\frac{DP}{DS}[/tex]
và [tex]\frac{DQ}{DA}=\frac{CM}{CB}[/tex]
=> [tex]\frac{DP}{DS}=\frac{DQ}{DA}[/tex]
=> PQ // SA
b) ta có (SAD) và (SBC) có AD // BC
=> kẻ Sx // AD
=> Sx là giao tuyến
mà PQ giao MN = K => K cũng thuộc giao tuyến
=> SK // AD // BC
c) đọc chả hiểu j cả, đề sai hử ?
Good luck
đề câu c ,qua Q dựng các đường thẳng Qx// SC và Qy// SB.Tìm giao điểm của Qx vs (SAB) và của Qy vs (SCD)
@Dun-Gtj đề ạ
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
c) nối AC cắt QM tại T, từ T kẻ // SC cắt SA tại U
=> từ Q kẻ // TU ta đc Qx
từ M kẻ // SC cắt SB tại E
=> Qx, TU, ME cùng thuộc một mặt phẳng
nối và kéo dài EU cắt Qx tại H
=> H là giao điểm
Nối BD cắt QM tại R
từ R kẻ // SB sẽ cắt SD tại P
từ Q kẻ // RP ta được Qy
mà MN // SB
=> Qy, RP, MN đồng phẳng
=> kéo dài NP cắt Qy tại F
=> F là giao điểm.
Good luck
 
Top Bottom