hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD ,đáy là hình vuông cạnh a,tâm O.Mặt bên SAB là tam giác đều , Ngoài ra góc SAD=90
Gọi Dx là đường thẳng qua D và// vs SC
a, tìm giao điểm I của Dx và mp (SAB).chứng minh :AI// SB
b, tìm thiết diện của hình chóp S.ABCD vs mp (AIC). Tính diện tích thiết diện .
@thangnguyenst95
 

cậu là của tớ???

Banned
Banned
Thành viên
29 Tháng chín 2017
291
153
36
Hà Nam
Cho hình chóp S.ABCD ,đáy là hình vuông cạnh a,tâm O.Mặt bên SAB là tam giác đều , Ngoài ra góc SAD=90
Gọi Dx là đường thẳng qua D và// vs SC
a, tìm giao điểm I của Dx và mp (SAB).chứng minh :AI// SB
b, tìm thiết diện của hình chóp S.ABCD vs mp (AIC). Tính diện tích thiết diện .
@thangnguyenst95
a) I là giao điểm của đường thẳng Sy (//AB ) với Dx.
SIDC là hình bình hành ( SI//CD, SC//DI)
=>SI=CD=AB
=> SIAB cũng là hình bình hành=> đpcm
b) O là giao điểm của SD và IC,
khi đó tam giác IAC là thiết diện cần tìm
AI=BS=a,
AC=a*sqrt(2),
IC=SD=a*sqrt(2 )
( tam giác SAD vuông tại A)
=> dt AIC
,=> dt AOC=1/2 dt AIC=....
@Đình Hải giờ em mới biết anh biết làm toán jhjhjhjh
 
Top Bottom