Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho tam giác ABC nằm trong mặt phẳng @.Gọi Bx, Cy là 2 nửa đường thẳng song song và nằm về cùng 1 phía đối mặt phẳng @. M và N là 2 điểm di động lần lượt trên Bx,Cy sao cho CN=2BM.
a, chứng minh rằng đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cố định I khi M, N di động
b,E thuộc đoạn AM và EM=1/3 EA, IE cắt AN tại F. Gọi Q là giao điểm của BE và CF. cmr AQ// với Bx và Cy và (QMN) chứa 1 đường thẳng cố định khi M,N di động
@thangnguyenst95 ; @Dun-Gtj
a, chứng minh rằng đường thẳng MN luôn đi qua 1 điểm cố định I khi M, N di động
b,E thuộc đoạn AM và EM=1/3 EA, IE cắt AN tại F. Gọi Q là giao điểm của BE và CF. cmr AQ// với Bx và Cy và (QMN) chứa 1 đường thẳng cố định khi M,N di động
@thangnguyenst95 ; @Dun-Gtj