Toán hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
24
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành . Gọi M,N lần lượt là trung điểm của BC,CD
a, tìm giao tuyến của (SMD) và (SAB)
b, Tìm giao tuyến của (SMN) và (SBD)
c, gọi H là điểm trên cạnh SA sao cho HA=2HS. Tìm giao điểm K của MH và (SBD). Tính tỉ số KH/KM
d, gọi G là giao điểm của BN và DM.chứng minh HG// (SBC)
@Dun-Gtj
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) kéo dài DM và AB cắt nhau tại H => SH là gt của (SMD) và (SAB)
b) vì MN // BD => từ S kẻ Sx // BD => Sx là gt của (SMN) và (SBD)
c) nối AM cắtt BD tại I => I là trọng tâm tam giác ABC
nối SI cắt HM tại K
=> HI // SM
=> HK / HM = HI / BM = AH / AS = 2/3
d) vì G là giao của DM và BN => G là trọng tâm tam giác DBC
=> G thuộc AC => GC = 1/3 AC
=> xét tam giác SAC cõ SH = 1/3 SA
=> HG // SC => HG// (SBC)
Good luck
 
Top Bottom