Toán hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành
a, Tìm giao tuyến của (SAC) và (SBD); (SAB ) và (SCD)
b,1 mặt phẳng qua BC và // vs AD cắt SA tại E (E # S,E#A)
c,chứng minh :MG// (ABD) với G là trọng tâm của tam giác ACD
@Dun-Gtj
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) nối AC và BD cắt nhau tại O => SO là gt của (SAC) và (SBD)
Kẻ Sx // DC => Sx là gt của (SAB) và (SDC)
b) vì AD // BC => lấy E thuộc SA => mp (EBC) //DA và cắt SA ti E
c) M nằm chỗ nào e ? Vs lại G thuộc(ABCD) thì làm sao MG //(ABD) đc.
Good luck
 

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành
a, Tìm giao tuyến của (SAC) và (SBD); (SAB ) và (SCD)
b,1 mặt phẳng qua BC và // vs AD cắt SA tại E (E # S,E#A),cắt SD tại F,(F# S,F#D). Tứ giác BEFC là hình gì?
c, Gọi M thuộc đoạn AD sao cho AD=3AM và G là trọng tâm tam giác SAB, I là trung điểm AB. Đường thẳng qua M và // AB cắt CI tại N.
chứng minh :NG// (SCD) và MG// (SCD)
đề này chị nhé,
@Dun-Gtj
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) làm như trên
b) lấy E thuộc SA
từ E kẻ // AD cắt SD tại F
vì EF // BC => tứ giác là hình hthang
c) Xét tam giác SIC có
NI = 1/3 IC
GI = 1/3 SI
=> GN // SC
=> NG// (SCD)
ta lại có MN // DC => (SDC) // (GMN)
=> MG // (SDC)
Good luck
 
Top Bottom