hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD ,đáy ABCD là hình thang đáy lớn AD và AD=2BC.gọi O là trug điểm của AC và BD.G là trọng tâm tam giác SCD.
a,cm: OG//( SBC)
b,Cho M là trung điểm của SD.cm CM//(SAB)
c, gọi I là điểm trên cạnh SC sao cho 2SC=3SI.cm SA// (BDI)
@thangnguyenst95,

@Dun-Gtj chị nè đây nữa nè

O là giao điểm AC và BD
 
Last edited by a moderator:

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Cho hình chóp S.ABCD ,đáy ABCD là hình thang đáy lớn AD và AD=2BC.gọi O là trug điểm của AC và BD.G là trọng tâm tam giác SCD.
a,cm: OG//( SBC)
b,Cho M là trung điểm của SD.cm CM//(SAB)
c, gọi I là điểm trên cạnh SC sao cho 2SC=3SI.cm SA// (BDI)
@thangnguyenst95,
Screenshot_77.png
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
bổ sung câu c nhé, theo câu a có [tex]\frac{OA}{OC}[/tex] = 2
=> OA =2 OC => [tex]\frac{OC}{AC}[/tex] = [tex]\frac{2}{3}[/tex]
mà [tex]\frac{SI}{SC}[/tex] = [tex]\frac{2}{3}[/tex]
=> OI // SA => SA // (BDI)
 
Top Bottom