Toán hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành .Gọi G là trọng tâm của tam giác SAB, I là trung điểm của AB, lấy điểm M trong đoạn AD sao cho AD=3AM
a, Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SAD) và (SBC)
b, đường thẳng qua M và // AB cắt CI tại N. cm NG// (SCD)
c,cm:MG//(SCD)
@Dun-Gtj
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) từ S kẻ Sx // BC => Sx là gt
b) qua M kẻ // AB cắt BC tại K
vì AD = 3 AM => IC = 3IN (1)
mà SI là trung tuyến => G thuộc SI và SI = 3 GI (2)
từ (1)(2) => GN // SC => GN // (SCD)
c) xét 2 mp (GMN) và (SDC) có MN // DC và GN // SC
=> (GMN) // (SDC)
=> GM // (SDC)
Good luck
 
  • Like
Reactions: toilatot

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
a) từ S kẻ Sx // BC => Sx là gt
b) qua M kẻ // AB cắt BC tại K
vì AD = 3 AM => IC = 3IN (1)
mà SI là trung tuyến => G thuộc SI và SI = 3 GI (2)
từ (1)(2) => GN // SC => GN // (SCD)
c) xét 2 mp (GMN) và (SDC) có MN // DC và GN // SC
=> (GMN) // (SDC)
=> GM // (SDC)
Good luck
chị ơi sao lại sx// bc đc, giao tuyến mà
 
Top Bottom