Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho tứ diện ABCD .Gọi M,N là 2 điểm lần lượt nằm trên 2 cạnh Bc và AD.Xác định thiết diện của tứ diện cắt bởi mặt phẳng (@)qua MN và // vs CD. Xác định vị trí của 2 diểm M,N để thiết diện là hình bình hành.
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
từ M kẻ // CD cắt BD tại P
=> mp (@) là mp (MPN)
vì MP // CD => từ N kẻ // CD cắt AC tại Q => thiết diện là NQMP
vì có NQ // MP ( cùng // CD)
=> để thiết diện là hbh
=> NQ = PM
ta có BM / BC = MP / CD
AN / AD = QN / CD
mà theo điều kiện ta có NQ = PM => BM / BC = AN / AD
=> lấy M,N sao cho BM / BC = AN / AD ta đc thiết diện là hbh
Good luck
 
Top Bottom