hình ko gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành .Gọi G là trọng tam của tam giác SAB, I là trung điểm AB, lấy điểm M trong đoạn AD sao cho AD=3AM
a, tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SAD) và (SBC)
b,đg thẳng qua M và// AB cắt CI tại N.cm NG// (SCD)
c,cm: MG// (SCD)
 
  • Like
Reactions: The legend

Hoàng Thị Nhung

Học sinh chăm học
Thành viên
16 Tháng tám 2017
544
223
76
22
Vĩnh Phúc
Trường THPT Tam Dương I
cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành .Gọi G là trọng tam của tam giác SAB, I là trung điểm AB, lấy điểm M trong đoạn AD sao cho AD=3AM
a, tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (SAD) và (SBC)
b,đg thẳng qua M và// AB cắt CI tại N.cm NG// (SCD)
c,cm: MG// (SCD)
2 pần a,b bn tự làm nka,mk chỉ giúp bạn phầ c thôi. Tại muộn rồi nên lười
Goi I la trug djem cua AB,=>GI/SI=1/3.Ke MN//DC =>BC=3BN
de cm GM//(DCS) thj ta cm (MNG)//(SCD)
Ta thay MN//DC(1) nen tu G ke du0g thag //AB cat SB,SA lan lu0t taj P va Q =>mp(NMG) cat chop S.ABCD theo thjet dien la hjh thag MNPQ ta co GI/SI=BP/BS=BN/BC=1/3
=>PN//SC(2)
tu 1,2=>(MNPQ)//(SCD) =>GM//(SCD)
 
Top Bottom