Hình ko gian

H

huongthao9x

Last edited by a moderator:
G

girl194

[/IMG]bài của bạn huongthao9x nè (ko phải đề sai): CM được CD vuông góc với mp(ABC) (vì CD vg BC; AD vg AB) => d(D; (ABC)) là CD
CM được BD vuông góc với (ABC) chứ ko phải CD vuông góc (ABC).
Không có điều kiện cho điểm D nên D chạy trên đường thẳng vuông góc với (ABC) tại B. ---> không tính được :|


bài 2
tg ABJ=tgBIC => góc AJB=BIC => ^AJB+^ABJ=^BIC+^ABJ=> dpcm
À mà cái bài đầu tớ ko hiểu cái do dài AB

Bạn coi lại ho mình cái. Mình có thể viết lại đề. Cho Chóp A.BCD Có AB vuông góc với (BCD). Tam giác BCD vuông tại C. BC=a, AB= (mình ko hiểu cái nì). Tính d(D; (ABC)). Mà đề sai cái zì zậy
Thiếu ;))
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom