Toán 11 Hình ko gian - thiết diện khó

le thi khuyen01121978

Học sinh chăm học
Thành viên
8 Tháng bảy 2019
336
194
51
46
Thanh Hóa
trường thcs tân dân
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD là hinfht hang, (AB//CD), AB=2CD. Gọi M và P lần lượt là 2 điểm thuộc cạnh AD và SC thỏa mãn [TEX]\frac{MA}{MD}=\frac{PS}{PC}=x. [/TEX] Xác định thiết diện của mặt phẳng [TEX\alpha][/TEX] chứa MO và song song với AB. Tìm x để diện tích thiết diện bằng một nửa diện tích SAB. Mong mọi người giúp mình với, mình nghĩ mãi rồi mà ko ra được! :(
 

Phạm Thị Thùy Trinh

Học sinh chăm học
Thành viên
25 Tháng mười một 2018
466
313
76
19
Hà Tĩnh
Trường Trung Học Cơ Sở Cẩm Trung
Cho hình chóp S.ABCD là hinfht hang, (AB//CD), AB=2CD. Gọi M và P lần lượt là 2 điểm thuộc cạnh AD và SC thỏa mãn [TEX]\frac{MA}{MD}=\frac{PS}{PC}=x. [/TEX] Xác định thiết diện của mặt phẳng [TEX\alpha][/TEX] chứa MO và song song với AB. Tìm x để diện tích thiết diện bằng một nửa diện tích SAB. Mong mọi người giúp mình với, mình nghĩ mãi rồi mà ko ra được! :(
upload_2020-12-17_23-18-33.png
 
Top Bottom