Hình ko gian:cho tớ xin cách giải chi tiết và kết quả với

N

nguyenbahiep1

CHO hình chóp SABCD đáy là hình VuôngG, Tâm O, cạnh a, SA vuông góc với đáy. SA=a .Tình góc giữa (SBC) và (SCD). Làm giúp bạn với cao thủ toán. có đứa em nó nhờ mà chả nhớ gì.
thanks

Em có thể giải theo hướng sau của tôi

Gọi H và K lần luợt là trung điểm của SB và SD

có tam giác SAB và SAD là tam giác vuông cân tại A nên AH và AK lần lượt vuông với SB và SD

mặt khác CB và CD lần lượt vuông mp(SAB) và (SAD) nên AH và AK lần lượt vuông (SBC)và (SDC)

góc cần tính là góc KAH


[laTEX]KH = \frac{1}{2}BD = \frac{a\sqrt{2}}{2} \\ \\ AH = AK = \frac{a\sqrt{2}}{2} \\ \\ \Rightarrow \Delta: AKH -deu \Rightarrow \widehat{A} = 60^o [/laTEX]
 
M

mylovemai

Em có thể giải theo hướng sau của tôi

Gọi H và K lần luợt là trung điểm của SB và SD

có tam giác SAB và SAD là tam giác vuông cân tại A nên AH và AK lần lượt vuông với SB và SD

mặt khác CB và CD lần lượt vuông mp(SAB) và (SAD) nên AH và AK lần lượt vuông (SBC)và (SDC)

góc cần tính là góc KAH


[laTEX]KH = \frac{1}{2}BD = \frac{a\sqrt{2}}{2} \\ \\ AH = AK = \frac{a\sqrt{2}}{2} \\ \\ \Rightarrow \Delta: AKH -deu \Rightarrow \widehat{A} = 60^o [/laTEX]

cho em xin đáp án được ko ạ
đáp án cuối cùng ấy ạ
thanks
 
Top Bottom