Toán 9 (Hình) Kiểm tra giữa kì

huyenlinhat3

Học sinh
Thành viên
1 Tháng một 2015
31
7
46
21
Hưng Yên
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết BC = 5cm, góc C =30 độ
a) Kẻ HE vuông góc AB, HF vuông góc AC. CMR: AB.AE = AC.AF
b) Cho BC = a. Điểm A di động so cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao. Tìm GTLN của EF và diện tích tứ giác AEHF
 

tramanh1402

Học sinh mới
Thành viên
12 Tháng chín 2018
4
0
1
22
Hải Phòng
thcs
Cho tam giác ABC vuông tại A, đường cao AH. Biết BC = 5cm, góc C =30 độ
a) Kẻ HE vuông góc AB, HF vuông góc AC. CMR: AB.AE = AC.AF
b) Cho BC = a. Điểm A di động so cho tam giác ABC vuông tại A. AH là đường cao. Tìm GTLN của EF và diện tích tứ giác AEHF







a) Xét [tex]\Delta AHB[/tex] vuông tại H ( AH là đường cao)
[tex]=> AH^{2}= AE .AB[/tex] ( Hệ thức lượng trông tam giác vuông)[1]
Xét [tex]\Delta AHC[/tex] vuông tại H
=>[tex]AH^{2}=AF.AC[/tex]( Hệ thức lượng trong tam giác vuông )[2]
Từ [1] và [2] => AE.AB=AF.AC
 
Top Bottom