hinh khong gian`

H

hien_a4_ldb

trong khong gian cho hinh chop S.ABC co ABC va SBC la tam giac deu canh a, SA=a can 3 chia 2. tinh thep a khoang cahc tu dinh B den mat phang(SAC)

bai nay mih lam khnog ra mon cac cao thu chi giao
T chỉ nói hướng cậu tự làm naz:D:D:D
[tex] SK \bot BC-->AK \bot BC, SK=AK=\frac{\sqrt{3}a}{2}--> \Delta SAK [/tex] đều
[tex] SK \bot AK--> [/tex] SH là chìu cao của chóp và [tex] SH = \frac{\sqrt{3}SA}{2} [/tex]
Cậu dễ dàng tính đc [tex] V_{SABC} [/tex] và [tex] S_{SAC} [/tex]
[tex] V_{SABC}=S_{SAC}.d( B,(SAC)).\frac{1}{3} [/tex]
Đến đó rất dễ ùi đóa :D:D
 
Top Bottom