Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O.
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SBC) và (SAD).
b) Trên các cạnh SB, SD ta lần lượt lấy các điểm M và N thỏa SM/SB=1/3 và SN/SD=2/3 Tìm giao điểm I của SC và mặt phẳng (AMN). Suy ra thiết diện của mặt phẳng (AMN)và hình chóp S.ABCD.
c) Gọi K là giao điểm của IN và CD. Tính tỉ số KC/KD.
Mong các bạn giải đáp giúp mình câu b, c ạ. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@7 1 2 5 @chi254
a) Tìm giao tuyến của hai mặt phẳng (SBC) và (SAD).
b) Trên các cạnh SB, SD ta lần lượt lấy các điểm M và N thỏa SM/SB=1/3 và SN/SD=2/3 Tìm giao điểm I của SC và mặt phẳng (AMN). Suy ra thiết diện của mặt phẳng (AMN)và hình chóp S.ABCD.
c) Gọi K là giao điểm của IN và CD. Tính tỉ số KC/KD.
Mong các bạn giải đáp giúp mình câu b, c ạ. Mình cảm ơn các bạn nhiều ạ.
@7 1 2 5 @chi254