Toán 11 Hình không gian

hnhu4922@gmail.com

Học sinh mới
Thành viên
3 Tháng mười một 2021
25
12
6
  • Like
Reactions: Bùi Tấn Phát

Bùi Tấn Phát

Học sinh chăm học
Thành viên
4 Tháng mười một 2021
126
267
51
22
An Giang
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là tứ giác lồi. F là trung điểm SC; E là điểm nằm trên BC sao cho BE=2EC.
a/ Tìm thiết diện tạo bởi (AEF) với hình chóp.
b/ Tìm giao điểm của SB với (AEF).
$a)$ Trong $mp(ABCD)$ gọi $\{G\}=AE\cap CD$
$\Rightarrow G\in (SCD)$
Trong $mp(SCD)$ gọi $\{H\}=FG\cap SD$
Ta có
$(AEF)\cap(ABCD)=AE$
$(AEF)\cap(SBC)=EF$
$(AEF)\cap(SCD)=FH$
$(AEF)\cap(SAD)=HA$
Vậy thiết diện tạo bởi $(AEF)$ và hình chóp là tứ giác $AEFH$
$b)$ Trong mặt phẳng $(SBC)$ gọi $\{I\}=SB\cap FE$
Ta có $I\in EF$, mà $EF\subset(AEF)$ nên $I\in(AEF)$
Lại có $I\in SB$
Vậy $\{I\}=SB\cap(AEF)$
Thắc mắc gì hỏi lại nha, chúc bạn học tốt <3
upload_2021-11-16_23-2-16.png
 
Top Bottom