Toán 11 Hình không gian

orangejuice312

Học sinh
Thành viên
8 Tháng hai 2021
37
14
21
Sơn La
THPT Chuyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex] có đáy [tex]ABCD[/tex] là hình thang cân với [tex]AD//BC[/tex] , [tex]AB=BC=a[/tex] , [tex]AD=2a[/tex] ; tam giác [tex]SAD[/tex] vuông cân tại [tex]S[/tex] và [tex]BC=a\sqrt{3}[/tex] .
a. Gọi [tex]M[/tex] là trung điểm của [tex]SA[/tex], chứng minh rằng [tex]BM // (SCD)[/tex]
b Tính góc giữa hai đường thẳng [tex]BM[/tex] và [tex]CD[/tex]
c.Gọi [tex]G[/tex] là trọng tâm của tam giác [tex]SCD, H[/tex] là giao điểm của [tex]BG[/tex] và [tex]mp(SAC)[/tex], tính tỉ số [tex]HB /HG[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn!!
 

ngovanmaigs

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2011
37
51
46
Cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex] có đáy [tex]ABCD[/tex] là hình thang cân với [tex]AD//BC[/tex] , [tex]AB=BC=a[/tex] , [tex]AD=2a[/tex] ; tam giác [tex]SAD[/tex] vuông cân tại [tex]S[/tex] và [tex]BC=a\sqrt{3}[/tex] .
a. Gọi [tex]M[/tex] là trung điểm của [tex]SA[/tex], chứng minh rằng [tex]BM // (SCD)[/tex]
b Tính góc giữa hai đường thẳng [tex]BM[/tex] và [tex]CD[/tex]
c.Gọi [tex]G[/tex] là trọng tâm của tam giác [tex]SCD, H[/tex] là giao điểm của [tex]BG[/tex] và [tex]mp(SAC)[/tex], tính tỉ số [tex]HB /HG[/tex]
Mọi người giúp mình bài này với ạ, mình cảm ơn!!

Đề sai (chỗ tô vàng):
upload_2021-6-29_19-18-53.png
 
Top Bottom