Toán 11 Hình không gian

orangejuice312

Học sinh
Thành viên
8 Tháng hai 2021
37
14
21
Sơn La
THPT Chuyen
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex] đáy [tex]ABCD[/tex] hình vuông cạnh [tex]a[/tex] , tam giác [tex]SAB[/tex] đều.[tex]SC=SD=a\sqrt{3}[/tex]. [tex]H,K[/tex] là trung điểm của [tex]SA,SB[/tex] . Điểm [tex]M[/tex] thuộc [tex]AD[/tex] . Biết [tex](HMK)\cap BC=N[/tex] Đặt [tex]AM=x[/tex] . Tính diện tích tứ giác [tex]HKMN[/tex] theo [tex]x, a[/tex] . Giá trị của [tex]x[/tex] theo [tex]a[/tex] để diện tích nhỏ nhất là?
Mọi người giúp mình bài này nha, mình cảm ơn!
 

ngovanmaigs

Học sinh
Thành viên
10 Tháng mười 2011
37
51
46
Cho hình chóp [tex]S.ABCD[/tex] đáy [tex]ABCD[/tex] hình vuông cạnh [tex]a[/tex] , tam giác [tex]SAB[/tex] đều.[tex]SC=SD=a\sqrt{3}[/tex]. [tex]H,K[/tex] là trung điểm của [tex]SA,SB[/tex] . Điểm [tex]M[/tex] thuộc [tex]AD[/tex] . Biết [tex](HMK)\cap BC=N[/tex] Đặt [tex]AM=x[/tex] . Tính diện tích tứ giác [tex]HKMN[/tex] theo [tex]x, a[/tex] . Giá trị của [tex]x[/tex] theo [tex]a[/tex] để diện tích nhỏ nhất là?
Mọi người giúp mình bài này nha, mình cảm ơn!
upload_2021-6-27_11-9-59.png
 
Top Bottom