Toán 11 Hình không gian

Tungtom

King of Mathematics
Thành viên
7 Tháng sáu 2019
507
1,461
171
Thanh Hóa
Trường THPT Nông Cống 2
Mn giúp mình với mình đang cần gấp,mình cảm ơn ạ View attachment 173001
Bài 1:
a)Trong $(BCD)$, gọi $K=DO\cap BC$
=> [tex]\left\{\begin{matrix} K\in BC & \\ K\in DN\subset (AOD)& \end{matrix}\right.[/tex]
=> $K=BC \cap (ADO)$
Ta có: [tex]\left\{\begin{matrix} A \in(ABC) \cap (ADO) & \\ K \in(ABC) \cap (ADO) & \end{matrix}\right.=> AK=(ABC) \cap (ADO)[/tex]
b) $AK \in (AOD)$
Trong $(ABC)$, gọi $I= AK \cap MN$=> $I \in (MNP) \cap (AOD)$
[tex]\left\{\begin{matrix} I \in (MNP)\cap (AOD) & \\ P\in (MNP)\cap (AOD) & \end{matrix}\right.=> IP=(MNP)\cap (AOD)[/tex].
Gọi $G= AO \cap IP$ thì $G= OA \cap (MNP)$
Bài 2: a)Gọi $O= AC \cap BD$
[tex]\left\{\begin{matrix} O\in(SAC)\cap (SBD) & \\ S\in(SAC)\cap (SBD) & \end{matrix}\right.=> SO=(SAC)\cap (SBD)[/tex]
Lấy $I= AM \cap SO$ thì $I= AM \cap (SBD)$
b) Gọi $L= SG \cap AD$. Khi đó $SL$ là đường trung tuyến của tam giác $SAD$.
$LC= (SLC) \cap (ABCD)$.
Kéo dài MG và LC cắt nhau tại T=> $T= MG \cap (ABCD)$.
Gọi $N= AB \cap LC$
[tex]\left\{\begin{matrix} S \in (SLC)\cap (SAB) & \\ N \in (SLC) \cap (SAB)& \end{matrix}\right.=> NS= (SLC)\cap (SAB)[/tex]
Lấy $E= SN \cap MG$=> $E= (SAB) \cap MG$
Bài 3: Gọi $O= AC \cap BD$
[tex]\left\{\begin{matrix} S \in (SAC)\cap (SBD) & \\ O \in (SAC)\cap (SBD)& \end{matrix}\right.=> SO=(SAC)\cap (SBD)[/tex]
Gọi $I= MC \cap SO=> I=MC \cap(SBD)$
Ôi lát nữa tui gõ tiếp cho, mệt mỏi với mấy cái điểm điểm quá :<.
 
Top Bottom