Toán 11 Hình không gian

hiennhitruong

Học sinh chăm học
Thành viên
11 Tháng chín 2019
262
86
61
Quảng Ngãi
THPT Phạm Văn Đồng
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD có M là trung điểm của cạnh AB, N là điểm trên cạnh BC sao cho BN=2CN.
a.Xác định giao điểm của MN với (ACD)
b. P là một điểm thuộc cạnh CD. Xác định giao tuyến của hai mp (MCD) và (ANP)
c. Xác định thiết diện mà mp (MNP) cắt tứ diện ABCD.
Giải chi tiết giúp mik
upload_2020-9-23_18-7-6.png
 
Last edited:

Phạm Mỹ Châu

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2018
198
117
71
23
Hải Phòng
Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm
Cho tứ diện ABCD có M là trung điểm của cạnh AB, N là điểm trên cạnh BC sao cho BN=2CN.
a.Xác định giao điểm của MN với (ACD)
b. P là một điểm thuộc cạnh CD. Xác định giao tuyến của hai mp (MCD) và (ANP)
c. Xác định thiết diện mà mp (MNP) cắt tứ diện ABCD.
Giải chi tiết giúp mik
a) là giao điểm I của MN và AC
b) là giao điểm J của MC, AN
c)[tex]H=NP\cap BD;K=MH\cap AD[/tex]
Thiết diện là MNPK
 
Top Bottom