Toán 12 Hình không gian

shark004

Học sinh
Thành viên
18 Tháng chín 2018
30
8
21
Cà Mau
Trường THPT Nguyễn Văn Nguyễn
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hình trụ đứng ABC.A'B'C' có đáy ABC là một tam giác đều cạnh a, góc giữa (A'BC) và đáy (A'B'C') bằng 45°. Tính khoảng cách từ trọng tâm O của tam giác ABC đến (A'BC).
Khoảng cách thì mình xác định được rồi còn góc thì bị vướng, mọi người giúp mình với!
Có phải góc giữa (A'BC) và (A'B'C') bằng với góc giữa (A'BC) và (ABC) không?
_Chân thành cảm ơn_
 

messi372003@gmail.com

Học sinh
Thành viên
11 Tháng mười một 2014
1
0
41
Gọi P là trung điểm của BC=> góc APA'=45 độ => tam giác APA' vuông cân tại A=>AA'=AP=(a căn 3)/2
OP=1/3 AP => d(O,A'P)=1/3d(A,A'P)
d(A.A'P)=AH=(a căn 6)/4 => d(O,A'P)=(a căn 6)/12
 
Top Bottom