Toán 11 Hình không gian

Gấu Em

Học sinh
Thành viên
13 Tháng một 2019
98
19
36
Đắk Nông
THPT Phan Chu Trinh
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

câu 1 : cho hình chóp [tex]Sabcd[/tex] , đáy abcd là tứ giác có các cặp cạnh không song song . gọi M là miền trong của tam giác Scd. tìm giao tuyến
a. [tex](ABM)\bigcap (SAC)[/tex]

câu 2 : cho tứ diện ABCD . gọi M' , N' , P' ,Q' là trung điểm cảu BC , CD, AD ,AB . tìm giao tuyến
a. [tex](AM'N')\bigcap (CP'Q')[/tex]
 

Ngoc Anhs

Cựu TMod Toán
Thành viên
4 Tháng năm 2019
5,482
3,916
646
22
Ha Noi
Hà Nam
trường thpt b bình lục
câu 1 : cho hình chóp [tex]Sabcd[/tex] , đáy abcd là tứ giác có các cặp cạnh không song song . gọi M là miền trong của tam giác Scd. tìm giao tuyến
a. [tex](ABM)\bigcap (SAC)[/tex]

câu 2 : cho tứ diện ABCD . gọi M' , N' , P' ,Q' là trung điểm cảu BC , CD, AD ,AB . tìm giao tuyến
a. [tex](AM'N')\bigcap (CP'Q')[/tex]
1. https://diendan.hocmai.vn/threads/tim-abm-giao-sac.766780/#post-3828899
2. Trong mp(ABC): Gọi [tex]AM'\cap CQ'=H[/tex]
Trong mp(ACD): Gọi [tex]AN'\cap CP'=K[/tex]
[tex]\Rightarrow (AM'N')\cap (CP'Q')=HK[/tex]
 
  • Like
Reactions: Gấu Em
Top Bottom