Toán 11 Hình không gian

Thái Khắc Sơn

Học sinh mới
Thành viên
1 Tháng năm 2019
3
0
1
22
Nghệ An
THPT Bắc Yên Thành

iceghost

Cựu Mod Toán
Thành viên
TV BQT xuất sắc nhất 2016
20 Tháng chín 2013
5,018
7,484
941
TP Hồ Chí Minh
Đại học Bách Khoa TPHCM
9.png
Có $AH \perp SB$, $AH \perp BC$ ($BC \perp (SAB)$) nên $AH \perp (SBC)$, suy ra $AH \perp SC$
Tương tự thì $AK \perp SC \implies SC \perp (AHK)$
Kẻ $AI \perp SC$ thì suy ra $AI \subset (AHK)$, suy ra $CI \perp (AHK)$
Từ đó $d(O,(AHK)) = \dfrac{1}2 d(C,(AHK)) = \dfrac12 CI$ (do $\dfrac{AO}{AC} = \dfrac{1}2$)
Bạn tự tính tiếp nhé
 
  • Like
Reactions: phuongdaitt1
Top Bottom