Toán 11 HÌNH KHÔNG GIAN

trangbean19@gmail.com

Học sinh
Thành viên
26 Tháng ba 2018
33
11
21
Bắc Ninh
THPT Lý Thái Tổ

Sweetdream2202

Cựu Cố vấn Toán
Thành viên
24 Tháng mười 2018
1,616
1,346
216
25
TP Hồ Chí Minh
Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP Hồ Chí Minh
phương pháp làm là bạn tìm mặt phẳng chứa đường này và song song với đường kia rồi quy về khoảng cách giữa điểm với mặt.
goi M là trung điểm AD, ta có BM//CD nên suy ra CD//(SBM) => d(CD,SB)đ=d(CD,(SBM))=d(D,(SBM))d=d(A,(SBM)).
A.SBM là tứ diên vuông nên [tex]\frac{1}{d^2}=\frac{1}{SA^2}+\frac{1}{AB^2}+\frac{1}{AM^2}[/tex] => [tex]d=\frac{a\sqrt{3}}{3}[/tex]
 
Top Bottom