

Cho S.ABCD, ABCD là hình thang đáy lớn AD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm SB, SD. Tìm giao diểm SC với (AMN)
Làm 2 cách nhé mn
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tiến Phùng @matheverytime
Làm 2 cách nhé mn
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tiến Phùng @matheverytime
đề bài như vậy đó bạnđỉnh S cógìđặc biệt ko ????
C1 gọi O là giao của AC và BDCho S.ABCD, ABCD là hình thang đáy lớn AD. Gọi M, N lần lượt là trung điểm SB, SD. Tìm giao diểm SC với (AMN)
Làm 2 cách nhé mn
@Tạ Đặng Vĩnh Phúc @Tiến Phùng @matheverytime
sao làm đc như vậy bạnC1 gọi O là giao của AC và BD
(SAC) giao (SBD) = SO
MN nằm trên SDB
MN giao SO tại I
từ A kẻ AI giao SC tại K
=> (AMN) giao SC tại K
mình nghĩ dc cách này thôi![]()
bạn vẽ hình ra nhìn là thấy màsao làm đc như vậy bạn
mình thấy cứ kiểu gì ýbạn vẽ hình ra nhìn là thấy mà
Mấu chốt của bài toán tìm giao của đường thẳng với mặt phẳng là bạn phải tìm được đường giao của mặt phẳng đề bài cho với mặt phẳng chứa đường thẳng đề bài chomình thấy cứ kiểu gì ý
đường thẳng d là ntn vậy bạnMấu chốt của bài toán tìm giao của đường thẳng với mặt phẳng là bạn phải tìm được đường giao của mặt phẳng đề bài cho với mặt phẳng chứa đường thẳng đề bài cho
Như của bạn phuctung2k2 là chọn $AI=$ [tex](AMN)\cap (SAC)[/tex] với $SC \in (SAC)$
Mình sẽ chọn một mp khác $(SAC)$ nha, ví dụ như giờ mình chọn $(SCD)$ đi, nó vẫn thỏa là chứa $SC$ đúng không
Giờ việc của mình là tìm [tex](AMN)\cap (SCD)=?[/tex]
Ta có $MN // BD$, kẻ đường thẳng d đi qua A, $d \in (ABCD)$, $d \cap CD=O$
Thì ta có được $(AMN) \cap (SAC)=NO$
Nối dài $NO$ cho nó cắt $AC$ thì đó là giao của $(AMN)$ với $SC$
À mình ghi thiếu đấyđường thẳng d là ntn vậy bạn
d đi qua A và //BD? Vẫn giao với CD đc á bạnÀ mình ghi thiếu đấy$d // BD$ nha, do $(AMN) // BD$ đấy
mà d qua A // BD thì sao thuộc (ABCD) đcd đi qua A và //BD? Vẫn giao với CD đc á bạn
Ủa tại sao không hả bạn? A thuộc (ABCD), A không nằm trên BD, vậy tại sao không???mà d qua A // BD thì sao thuộc (ABCD) đc
Ừ bạn, kéo dài d cho nó cắt CD ý bạn