Toán 12 Hình không gian

Phong Hàn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2018
64
79
21
30
Du học sinh
???
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Xét các hình chóp $n$ - giác $S.A_1A_2...A_n$ ($n$ là số tự nhiên tùy ý lớn hơn 2) thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau :
- Đáy $A_1A_2...A_n$ có tất cả các cạnh đều bằng 1
- [tex]\widehat{SA_1A_2}=\widehat{SA_2A_3}=...=\widehat{SA_nA_1}=60^{\circ}[/tex]
Tìm GTLN, GTNN của độ dài đường cao $SH$ của hình chóp nói trên
 

Phong Hàn

Học sinh
Thành viên
27 Tháng tám 2018
64
79
21
30
Du học sinh
???
Xét các hình chóp $n$ - giác $S.A_1A_2...A_n$ ($n$ là số tự nhiên tùy ý lớn hơn 2) thỏa mãn đồng thời các điều kiện sau :
- Đáy $A_1A_2...A_n$ có tất cả các cạnh đều bằng 1
- [tex]\widehat{SA_1A_2}=\widehat{SA_2A_3}=...=\widehat{SA_nA_1}=60^{\circ}[/tex]
Tìm GTLN, GTNN của độ dài đường cao $SH$ của hình chóp nói trên
Đs: [tex]maxSH=\sqrt{\frac{2}{3}};minSH=\sqrt{\frac{1}{2}-\frac{1}{2\sqrt{5}}}[/tex]
ai giúp t làm đi hiuhiu !!!!
 
Top Bottom