Toán 8 Hình không gian

sskdnkt_02

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng chín 2014
58
15
101

iceangel

Học sinh mới
Thành viên
14 Tháng năm 2018
30
40
6
Hà Nội
Hell
Cho tứ giác đều SABCD có cạnh đáy AB=20 cm, cạnh bên SA=24 cm.
a) tính chiều cao SO. Thể tích của hình chóp
b) tính Sxq, Stp của hình chóp
a) $AC = AB\sqrt 2 = 20\sqrt 2 \rightarrow OA = 10\sqrt 2 \ (cm)$
$\Delta OSA$ vuông tại $O\rightarrow SO = \sqrt{SA^2-OA^2} = \dots$
$V = \dfrac13 AB^2.SO = \dots$
b) Từ $S$ kẻ $SH\perp AB\rightarrow AH = 10 \ (cm)$
$\Delta SAH$ vuông tại $H\rightarrow SH = \sqrt{SA^2 - AH^2} = \dots$
$\rightarrow S_{xq} = 4S_{SAB} = 4.\dfrac12 AB.SH = \dots$
$S_{\text{đáy}} = AB^2 = \dots$
$\rightarrow S_{tp} = S_{xq} + S_{đ} = \dots$
 
Top Bottom