Toán hình không gian

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
BD vuông (SAC)
BC giao AC=0
kẻ OH vuông SC
mà BD vuông (SAC)=>BD vuông OH
=> d(SC,BD)=OH
tính OH dựa vào tam giác đồng dạng
t có cách tính nhanh hơn m lun á
tính tan SCA ( tam giác SAC)
xong tính ra OH bằng tan SCA ( tam giác OHC) nhanh hơn á
 
  • Like
Reactions: tôi là ai?

superlight

Học sinh
Thành viên
24 Tháng chín 2013
186
84
36
Thái Nguyên
THPT Sông Công

tôi là ai?

Banned
Banned
Thành viên
9 Tháng tám 2017
1,831
1,479
224
Hà Nam
THCS dành cho hs cá biệt
Gọi O là giao của AC và BD. Trên (SAC) kẻ OH vuông góc với SC.
BD vuông góc với AC, BD vuông góc với SA => BD (SAC) => BD vuông góc với OH.
=> OH là khoảng cách giữa SC và BD.
Tam giác SAC và OHC đồng dạng => OH/SA=OC/SC. OC=(căn 2)/2, SC=căn 3 => OH=(căn 6)/6 => đáp án là D.
t có cách tính nhanh hơn m lun á
tính tan SCA ( tam giác SAC)
xong tính ra OH bằng tan SCA ( tam giác OHC) nhanh hơn á
miễn tính ra là đc đồng dạng hay tính góc
chả nhanh hơn nhau mấy
giống cả thôi
cách đồng dạng cx đâu phải ko nhanh..
tùy tùy ....chịu thua v!
 
  • Like
Reactions: Phaly
Top Bottom