Toán hình không gian

Hoa Trần

Học sinh
Thành viên
18 Tháng tám 2017
60
20
36
24
Hà Nam
THPT A Phủ Lý
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho chóp S.ABCD , ABCD hình thang đáy lớn BC=2a , AD=a, AB=b.Mặt bên SAD là tam giác đều
a,Giao tuyến (SAB) và (SCD) . Chứng minh AD//(SBC)
b, M thuộc AB sao cho AM=x(0<x<b).Tính diện tích thiết diện của hình chóp khi cắt bởi(a) theo a,b,x . Tìm x để diện tích thiết diện lớn nhất
 

vannguyenthicamvan821@gmail.com

Học sinh chăm học
Thành viên
17 Tháng chín 2017
240
141
69
24
Thừa Thiên Huế
THPT Phan Đăng Lưu
a. (SAB) giao (SCD) = SO, O là giao điểm của AB và CD
AD // BC, BC nằm trong (SBC) => AD // (SBC)
b, M thuộc AB sao cho AM=x(0<x<b).Tính diện tích thiết diện của hình chóp khi cắt bởi(a) theo a,b,x . Tìm x để diện tích thiết diện lớn nhất
(a) ở đâu vậy?
 
Top Bottom