Toán Hình Không gian

Lazy-Girl

Học sinh
Thành viên
9 Tháng sáu 2017
183
92
36
24
Hà Nam
THPT C Thanh Liêm
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong mp ([tex]\alpha[/tex]) cho tam giác ABC vuông tại A, góc B =60, AB=a. Gọi O là trung điểm của BC. Lấy S nằm ngoài ([tex]\alpha[/tex]) sao cho SB=a và SB vuông góc với OA. Gọi M là điểm bất kì trên AB, mp ([tex]\beta[/tex]) qua M song song với SB và OA, cắt BC, SC, SA lần lượt tại N, P, Q. Đặt BM=x (0<x<a).
a, Chứng minh MNPQ là hình thang vuông
b, Tính diện tích của hình thang theo a và x, tìm x để diện tích max??
Mong mọi người giúp đỡ đặc biệt là cách vẽ hình chỗ lấy S để SB vuông góc với OA.
----Thank you---
 
  • Like
Reactions: toilatot

toilatot

Banned
Banned
Thành viên
1 Tháng ba 2017
3,368
2,140
524
Hà Nam
THPT Trần Hưng Đạo -Nam Định
Trong mp ([tex]\alpha[/tex]) cho tam giác ABC vuông tại A, góc B =60, AB=a. Gọi O là trung điểm của BC. Lấy S nằm ngoài ([tex]\alpha[/tex]) sao cho SB=a và SB vuông góc với OA. Gọi M là điểm bất kì trên AB, mp ([tex]\beta[/tex]) qua M song song với SB và OA, cắt BC, SC, SA lần lượt tại N, P, Q. Đặt BM=x (0<x<a).
a, Chứng minh MNPQ là hình thang vuông
b, Tính diện tích của hình thang theo a và x, tìm x để diện tích max??
Mong mọi người giúp đỡ đặc biệt là cách vẽ hình chỗ lấy S để SB vuông góc với OA.
----Thank you---
bạn còn vướng a hay b
 
  • Like
Reactions: Lazy-Girl

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
Trong mp ([tex]\alpha[/tex]) cho tam giác ABC vuông tại A, góc B =60, AB=a. Gọi O là trung điểm của BC. Lấy S nằm ngoài ([tex]\alpha[/tex]) sao cho SB=a và SB vuông góc với OA. Gọi M là điểm bất kì trên AB, mp ([tex]\beta[/tex]) qua M song song với SB và OA, cắt BC, SC, SA lần lượt tại N, P, Q. Đặt BM=x (0<x<a).
a, Chứng minh MNPQ là hình thang vuông
b, Tính diện tích của hình thang theo a và x, tìm x để diện tích max??
Mong mọi người giúp đỡ đặc biệt là cách vẽ hình chỗ lấy S để SB vuông góc với OA.
----Thank you---
1511707798772-715142279.jpg
 
Top Bottom