hình không gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
22
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành tâm O.Gọi K và J lần lượt là trọng tâm của các tam giác ABC và SBC
a, cm KJ //(SAB)
b, Gọi (P) là mặt phẳng chứa KJ và// vs AD.Tìm thiết diện của hình chóp cắt bởi mặt phẳng (P)
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) từ A kẻ trung tuyến AH => H là tđ của BC, K thuộc AH và KH =1/3AH
Vì H là tđ BC => SH cũng là trung tuyến => J thuộc SH và JH =1/3SH
Vì KH=1/3AH , JH = 1/3 SH => JK // SA => JK // (SAB)
b) từ K kẻ // AD cắt AB tại M, cắt DC tại N => mp (P) là mp (IMN)
Từ I kẻ // BC xắt SB tại P, cắt SC tại Q => thiết diện là MNQP
Good luck
 
Last edited:
Top Bottom