Toán hình không gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho tứ diện ABCD.Gọi I,J lần lượt là trung điểm của AB và CD.M là 1 điểm trên đoạn IJ .Gọi (P) là mặt phẳng qua M // với AB và CD.
a,Tìm giao tuyến của 2 mặt phẳng (P) và (ICD)
b,Xác định thiết diện của tứ diện vs mặt phẳng (P).Thiết diện là hình gì?
 

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
a) nối AJ,BJ => trong mp AJB qua M kẻ đg thẳg // AB cắt AJ tại E, cắt BJ tại F
Tươg tự nối DI và CI qua M kẻ // DC cắt ID tại K, cắt IC tại H => mp (P) là (EKFH)
Theo cách tìm trên => KH là gt
b) qua K kẻ // AB cắt AD tại G, cắt DB tại N
Qua N kẻ // DC cắt BC tại L
=> thiết diện là GOLN
Ta có KH //DC => IK/ID = IH/IC => KD/ID = HC/IC (1)
Ta lại có GN// AB => KD/ID = GN/AB (2)
OL//AN=> HC/IC = OL/AB (3)
Từ (1)(2)(3) => GN= OL mà GN // OL => tứ diện là hbh
Good luck
 

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
a) nối AJ,BJ => trong mp AJB qua M kẻ đg thẳg // AB cắt AJ tại E, cắt BJ tại F
Tươg tự nối DI và CI qua M kẻ // DC cắt ID tại K, cắt IC tại H => mp (P) là (EKFH)
Theo cách tìm trên => KH là gt
b) qua K kẻ // AB cắt AD tại G, cắt DB tại N
Qua N kẻ // DC cắt BC tại L
=> thiết diện là GOLN
Ta có KH //DC => IK/ID = IH/IC => KD/ID = HC/IC (1)
Ta lại có GN// AB => KD/ID = GN/AB (2)
OL//AN=> HC/IC = OL/AB (3)
Từ (1)(2)(3) => GN= OL mà GN // OL => tứ diện là hbh
Good luck
chị ơi O ở đoạn nào ạ
 
Top Bottom