hình không gian

Hồ Thị Diệu Thúy

Banned
Banned
Thành viên
25 Tháng tám 2017
162
116
44
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi M,N lần lượt là trug điểm AB,CD.
a, chứng minh MN// (SBC) và MN// (SAD)
b,Gọi P là điểm trên cạnh SA.Chứng minh SB// (MNP) và SC// (MNP)
c, Gọi G,I là trọng tâm tam giác ABC và SBC. chứng minh GI// (SAB)
làm mk rồi gửi đủ để mk hiểu là ok nhé,,,hjhj
 

Lê Văn Đông

Học sinh tiến bộ
Thành viên
17 Tháng mười 2015
1,422
1,477
244
TP Hồ Chí Minh
ᴳᵒᵈ乡bőýfŕíéńd
Cho hình chóp S.ABCD có đáy ABCD là hình bình hành.Gọi M,N lần lượt là trug điểm AB,CD.
a, chứng minh MN// (SBC) và MN// (SAD)
b,Gọi P là điểm trên cạnh SA.Chứng minh SB// (MNP) và SC// (MNP)
c, Gọi G,I là trọng tâm tam giác ABC và SBC. chứng minh GI// (SAB)
làm mk rồi gửi đủ để mk hiểu là ok nhé,,,hjhj
a: dễ
b: đề bài thiếu điều kiện : P là trung điểm của SA. là bạn sẽ cm đc
c:
G là trọng tâm => AG cắt BC tại H.( H là trung điểm BC ) => SI=2MH
I là trọng tâm => SI cắt BC tại H ( H là trung điểm BC )=>AG=2GH
XÉT tam giác SAH:
SI=2MH
AG=2GH
=> GI//SA
SA con của SAB
=>đpcm
 
Top Bottom