Hình không gian

Hằng nguyễn

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
15
1
21
23
Yên Bái

Dun-Gtj

Học sinh tiến bộ
Thành viên
2 Tháng ba 2017
395
430
179
Thanh Hóa
..
Qua H kẻ đường thẳng // AB cắt AD tại I, BC tại K
=> IK [tex]\perp[/tex] BC
mà SH [tex]\perp[/tex] (ABCD)
=> SH [tex]\perp[/tex] BC
=> BC [tex]\perp[/tex] (SHK) hay BC vg (SKI)
=> BC [tex]\perp[/tex] SK
=> góc SKH = 60 độ
từ I kẻ IN vg với SK mà BC vg (SKI) => BC vg IN
=> IN vg (SBC)
ta có AD // BC
=> d(A : SBC)) = d(I : SBC)) = IN = Sin60 * IK = [tex]\frac{\sqrt{3}}{2}\times 4a=2\sqrt{3}a[/tex]
Good luck
 
  • Like
Reactions: Hằng nguyễn

Hằng nguyễn

Học sinh
Thành viên
31 Tháng tám 2017
15
1
21
23
Yên Bái
Bạn ơi cũng giả thiết như trên nhưng còn cần tính:
d(DH;SC)
d(CM , AB) nữa
bạn giúp mình nốt với
 
Top Bottom