Hình không gian

mailima1701

Học sinh
Thành viên
1 Tháng năm 2017
40
19
26
23
Nghệ An
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a. SA vuông góc với đáy, SA = a[tex]\sqrt{2}[/tex]. H là hình chiếu của A lên SB
a, chứng minh SH/SB=2/3
b, dựng mặt phẳng anpha qua A vuông góc với SB. anpha cắt hình chóp theo 1 thiết diện. thiết diện hình gì??
Giúp mình làm câu với b với ạ. cách dựng hình ạ
 

Trường Xuân

Học sinh tiến bộ
Thành viên
15 Tháng bảy 2017
533
805
154
Thanh Hóa
Yên Định 2
cho hình chóp SABCD, đáy ABCD là hình vuông cạnh bằng a. SA vuông góc với đáy, SA = a[tex]\sqrt{2}[/tex]. H là hình chiếu của A lên SB
a, chứng minh SH/SB=2/3
b, dựng mặt phẳng anpha qua A vuông góc với SB. anpha cắt hình chóp theo 1 thiết diện. thiết diện hình gì??
Giúp mình làm câu với b với ạ. cách dựng hình ạ
Từ H kẻ HK //BC(K thuộc SC)
Thiết diện là AHKD
AHKD là hình thang vuông
 
  • Like
Reactions: KHANHHOA1808
Top Bottom