Toán Hình không gian

Hy Nhiên

Cựu Mod Hóa
Thành viên
27 Tháng hai 2017
410
859
191
24
Thanh Hóa
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Cho lăng trụ ABC.A'B'C' . Trên tia đối của tia AB lấy điểm M sao cho AM = 1/2 AB . E là trung điểm của AC .
a , Xac định thiết diện của lăng trụ với mặt phẳng MEB'
b, Gọi K là giao AA' với mặt phẳng MEB' . Tính tỷ số AK/AA'
c, Xác định giao tuyến của mặt phẳng (MEB') và (A'B'C')
d, Gọi D là giao của BC với mặt phẳng (MEB') . Tính CD/CB

@baochau1112 JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B Mọi người giúp em với JFBQ001660702027A
 

LN V

Học sinh tiến bộ
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
21 Tháng sáu 2017
476
888
184
25
Hà Nội
THPT Thanh Thủy
1, Cho lăng trụ ABC.A'B'C' . Trên tia đối của tia AB lấy điểm M sao cho AM = 1/2 AB . E là trung điểm của AC .
a , Xac định thiết diện của lăng trụ với mặt phẳng MEB'
b, Gọi K là giao AA' với mặt phẳng MEB' . Tính tỷ số AK/AA'
c, Xác định giao tuyến của mặt phẳng (MEB') và (A'B'C')
d, Gọi D là giao của BC với mặt phẳng (MEB') . Tính CD/CB

@baochau1112 JFBQ00159070207BJFBQ00159070207BJFBQ00159070207B Mọi người giúp em với JFBQ001660702027A
a, $MB' \cap AA'=K; \ ME \cap BC=D \rightarrow (MEB') \cap [ABC.A'B'C']=(KB'ED)$
b, Theo Ta-lét ta có: $\dfrac{AK}{KA'}=\dfrac{AM}{A'B'}=\dfrac{1}{2} \rightarrow \dfrac{AK}{AA'}=\dfrac{1}{3}$
c, Lấy $M'$ trên tia đối $A'B'$ sao cho $A'M'=1/2A'B'$, lấy $E'$ là TĐ $A'C' \rightarrow ME // M'E'$
Vậy $(MEB') \cap (A'B'C')$ là đường thẳng qua $B'$ và $// M'E'$
d, Kẻ $AJ // DM \rightarrow JD=DC$ (theo Ta-lét)
Lại có: $\dfrac{JD}{DB}=\dfrac{AM}{BM}=\dfrac{1}{3} \rightarrow \dfrac{CD}{CB}=\dfrac{1}{4}$
 

Huy Nam

Học sinh
Thành viên
20 Tháng bảy 2017
6
2
21
24
Đắk Nông
cho 3 đg thẳng a, b, c không cùng nằm trong 1 mặt phẳng sao cho chúng đôi một cắt nhau. CM: chúng đồng quy.
Mọi người giải hộ mình bài này với
 

Nguyễn Thị Bình

Học sinh mới
Thành viên
25 Tháng tám 2017
1
0
1
25
Hà Nội
thầy giải giúp em câu này với ạ: cho tứ diện ABCD. M, N lần lượt là trung điểm của AB và CD. mặt phẳng lpha qua MN cắt AD,BC lần lượt ở P và Q. biết MP cắt NQ tại I thì 3 điểm nào thẳng hàng ạ?
A.I,A,C
B. I,B,D
C.I,A, B
D. I,C, D

0 THÍCH 1 TRẢ LỜI
 
Top Bottom