

1, Cho lăng trụ ABC.A'B'C' . Trên tia đối của tia AB lấy điểm M sao cho AM = 1/2 AB . E là trung điểm của AC .
a , Xac định thiết diện của lăng trụ với mặt phẳng MEB'
b, Gọi K là giao AA' với mặt phẳng MEB' . Tính tỷ số AK/AA'
c, Xác định giao tuyến của mặt phẳng (MEB') và (A'B'C')
d, Gọi D là giao của BC với mặt phẳng (MEB') . Tính CD/CB
2,
Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'. E thuộc AB . F thuộc DD' sao cho EA/AB = 1/2 ; FD/DD' = 1/3
a, xác định thiết diện của hình hộp khi cắt bởi mặt phẳng EFC
b, Gọi H , I là giào của (EFC') và AD và BB' . Chứng minh : EH song song với FI
a , Xac định thiết diện của lăng trụ với mặt phẳng MEB'
b, Gọi K là giao AA' với mặt phẳng MEB' . Tính tỷ số AK/AA'
c, Xác định giao tuyến của mặt phẳng (MEB') và (A'B'C')
d, Gọi D là giao của BC với mặt phẳng (MEB') . Tính CD/CB
2,
Cho hình hộp ABCD.A'B'C'D'. E thuộc AB . F thuộc DD' sao cho EA/AB = 1/2 ; FD/DD' = 1/3
a, xác định thiết diện của hình hộp khi cắt bởi mặt phẳng EFC
b, Gọi H , I là giào của (EFC') và AD và BB' . Chứng minh : EH song song với FI