Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1. Cho tứ diện ABCD có cạnh AB = AD = BC = BD = AB = a. Biết các tam giác ACD và BCD vuông tại A, B. Thể tích hình chóp ABCD là :
A. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{6}[/tex]
B. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{12}[/tex]
C. V = [tex]\frac{a^{3}}{3}[/tex]
D. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{6}[/tex]
2. Cho hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng a và tổng diện tích các mặt bên gấp đôi diện tích đáy. Khi đó, thể tích của hình chóp là:
A. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{6}[/tex]
B. V = [tex]\frac{2a^{3}\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{2}[/tex]
D. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{6}[/tex]
3. Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a.Hình chiếu vuông góc của S lên mặt phẳng (ABC) là điểm H thuộc cạnh AB sao cho HA = HB. Góc giữa đường thẳng SC và ( ABC) bằng 60 độ. Khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BC là :
A. [tex]\frac{3a\sqrt{3}}{13}[/tex]
B. [tex]\frac{a\sqrt{13}}{13}[/tex]
C. [tex]\frac{3a\sqrt{13}}{13}[/tex]
D. [tex]\frac{3a\sqrt{13}}{26}[/tex]
Mọi người làm giúp mình với ạ. Cảm ơn nhiều nhiều.
A. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{6}[/tex]
B. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{12}[/tex]
C. V = [tex]\frac{a^{3}}{3}[/tex]
D. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{6}[/tex]
2. Cho hình chóp tứ giác đều có cạnh đáy bằng a và tổng diện tích các mặt bên gấp đôi diện tích đáy. Khi đó, thể tích của hình chóp là:
A. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{6}[/tex]
B. V = [tex]\frac{2a^{3}\sqrt{3}}{3}[/tex]
C. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{3}}{2}[/tex]
D. V = [tex]\frac{a^{3}\sqrt{2}}{6}[/tex]
3. Cho hình chóp S.ABC có đáy là tam giác đều cạnh a.Hình chiếu vuông góc của S lên mặt phẳng (ABC) là điểm H thuộc cạnh AB sao cho HA = HB. Góc giữa đường thẳng SC và ( ABC) bằng 60 độ. Khoảng cách giữa 2 đường thẳng SA và BC là :
A. [tex]\frac{3a\sqrt{3}}{13}[/tex]
B. [tex]\frac{a\sqrt{13}}{13}[/tex]
C. [tex]\frac{3a\sqrt{13}}{13}[/tex]
D. [tex]\frac{3a\sqrt{13}}{26}[/tex]
Mọi người làm giúp mình với ạ. Cảm ơn nhiều nhiều.