Hình không gian

C

cuoilennao58

Last edited by a moderator:
B

baby_duck_s

Xét mặt phẳng (ABC). Từ B kẻ vuông góc với AB cắt AC tại C'. Ta có tam giác ABC' vuông cân tại B.
Tương tự với mặt phẳng (ABD) ta có tam giác ABD' vuông cân tại B.
Ta có AB=BC'=BD'=a;
tam giác AC'D' đều => AC'=AD'=C'D'=a*2^1/2
=> tam giác BC'D' vuông cân tại B
=> thể tích ABC'D' bằng 1/6*a^3
=> thể tích ABCD bằng AC/AC'*AD/AD'*AB/AB*1/6*a^3=1/12*a^3
 
B

binh.kid


Giải phương trình với nghiệm phức:
[tex](z^2-4z+5)^2+(z+1)^2=0[/tex]
pt\Leftrightarrow(1) [TEX]z^2-4z+5=i.(z+1)\Leftrightarrow z^2-(4+i)Z+5-i=0[/TEX]
hoặc:(2) [TEX]z^2-4z+5=-i.(z+1)\Leftrightarrow z^2-(4-i)Z+5+i=0[/TEX]
Giải (1) và (2) bằng cách tìm [TEX]\Delta[/TEX] rồi giải bt.CÁi nì chắc bạn biết.Tự giải nhá!
 
C

congtucan12

%%-
Giải phương trình với nghiệm phức:
[tex](z^2-4z+5)^2+(z+1)^2=0[/tex]

cuoilennao post toàn bài khó nhai

[TEX](z^2 -4z +5)^2=i^2(z+1)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX](z^2-4z +5)^2 =(zi+i)^2[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{z^2 -4z+5=zi+i}\\{z^2-4z +5=-(zi+i)}[/TEX]
\Leftrightarrow[TEX]\left[\begin{z^2-z(4+i) +5-i =0}\\{z^2 -z(4-i)+5+i= 0}[/TEX]
 
V

vodichhocmai

pt\Leftrightarrow(1) [TEX]z^2-4z+5=i.(z+1)\Leftrightarrow z^2-(4+i)Z+5-i=0[/TEX]
hoặc:(2) [TEX]z^2-4z+5=-i.(z+1)\Leftrightarrow z^2-(4-i)Z+5+i=0[/TEX]
Giải (1) và (2) bằng cách tìm [TEX]\Delta[/TEX] rồi giải bt.CÁi nì chắc bạn biết.Tự giải nhá!

Giải 1 không cần giải suy ra 2 =))=))=))=))=))=))=))=))=))=))
 
V

vodichhocmai


[TEX](z^2+1)^2 + (z+3)^2 = 0[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow (z^2+1)^2=-(z+3)^2=i^2(z+3)^2\leftrightarrow\left[z^2+1=iz+3i\\z^2+1=-iz-3i[/TEX]

[TEX] \leftrightarrow\left[z^2-iz-3i+1=0\ \ (1)\\z^2+iz+3i+1=0\ \ (2)[/TEX]

Xét phương trình [TEX]\red z^2-iz-3i+1=0[/TEX]

[TEX] \Delta= i^2-4(-3i+1)=12i-5=(3i+4)^2[/TEX]

[TEX]\leftrightarrow\left[z_1=\frac{i+(3i+4)}{2}\\z_2=\frac{i-(3i+4)}{2}[/TEX] [TEX]\leftrightarrow\left[z_1=2+2i\\z_2=-2-i[/TEX]

Xét phương trình [TEX]\red z^2+iz+3i+1=0[/TEX] Theo hệ quả của [TEX]Gauuse[/TEX] ta có :

[TEX]\leftrightarrow\left[z_3=2-2i\\z_4=-2+i[/TEX]

Vậy phương trình có bốn nghiệm :[TEX]z_1;z_2;z_3;z_4[/TEX]

Nếu phương trình :

[TEX]a_0x^n+a_1x^{n-1}+a_2x^{n-2}+....+a_n=0\ \ (!)[/TEX]

Chú ý rằng :[TEX]n>1[/TEX] và các số [TEX]a_0,a_1,a_2....a_n=R[/TEX]

:( Nếu phương trình [TEX](!)\ \ [/TEX] có nghiệm [TEX]z=a+bi[/TEX] thì phương trình [TEX](!)\ \ [/TEX] cũng có nghiệm [TEX]z=a-bi[/TEX]

:( Khi khi khai căn bậc [TEX]n[/TEX] thì có [TEX]n[/TEX] nghiệm .....[TEX](note)[/TEX]

:( Phương trình bậc [TEX]n[/TEX] thì có [TEX]n[/TEX] nghiệm . kể cã nghiệm bội (không cần [TEX]a_0,a_1,a_2....a_n=R[/TEX])
 
Top Bottom